Tài khoản MoMo bị khóa do đâu và cách lấy lại nhanh

3 cách mở tài khoản MoMo bị khóa nhanh, mở khóa thành công

3 cách mở tài khoản MoMo bị khóa nhanh, mở khóa thành công

avata
QTV Điện Thoại Vui
06/09/2023

Tài khoản MoMo bị khóa gây ra nhiều bất tiện, ảnh hưởng hoạt động của người dùng trên app. Vậy làm cách nào để có thể mở lại, lấy lại tài khoản MoMo đang bị khóa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Những trường hợp bị MoMo khóa tài khoản

Trong thời gian sử dụng, chúng ta không khó để bắt gặp những lần người dùng vẫn không biết tại sao MoMo của mình lại bị khóa. Chỉ là những hành động vô tình cũng có thể làm cho tài khoản bị lock. Dưới đây là một số lý do thường xuyên xảy ra: 

Đăng nhập sai mật khẩu

Có lẽ, việc đăng nhập sai mật khẩu nhiều lần là trường hợp phổ biến nhất làm cho tài khoản MoMo của bạn bị khóa. Bởi vì hiện nay người dùng thường sử dụng vân tay hoặc FaceID để đăng nhập thay vì cài mật khẩu thông thường. 

MoMo là ứng dụng cho phép khách hàng đăng nhập hệ thống mã OTP hoặc mã PIN (gồm 6 chữ số do người dùng đặt lúc cài đặt tài khoản MoMo). Trong quá trình dùng, khách hàng nhiều khi quên mật khẩu nhưng vẫn cố gắng thử đi thử lại nhiều lần. Điều này sẽ dẫn đến việc MoMo của bạn sẽ bị khóa tạm thời. 

Những trường hợp bị MoMo khóa tài khoản

Thời gian MoMo bị khóa tạm thời sẽ phụ thuộc vào số lần bạn đăng nhập sai mật khẩu. Tuy nhiên không được vượt quá 9 lần đăng nhập sai: 

 • Đăng nhập sai 3 lần, tài khoản MoMo sẽ bị khóa tạm thời trong vòng 5 phút.
 • Đăng nhập sai 6 lần, tài khoản MoMo sẽ bị khóa tạm thời trong vòng 10 phút.
 • Đăng nhập sai 9 lần, tài khoản MoMo sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Ngoài ra, mật khẩu MoMo của bạn đặt sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm (tính từ thời điểm lần thay đổi mật khẩu gần nhất). Khi gần đến thời gian cần thiết lập lại mật khẩu mới, ứng dụng sẽ gửi thông báo cho bạn về việc cập nhật mật khẩu. 

Tài khoản bị khóa do vi phạm điều khoản MoMo

Hệ thống MoMo sẽ tự động khóa tài khoản của bạn nếu phát hiện tài khoản đang bị vi phạm. Có thể là vi phạm một trong các điều khoản sử dụng của ứng dụng. Bao gồm việc gian lận, lừa đảo, đánh cắp,... Một vài ví dụ có thể kể đến như: 

 • Đối với trường hợp giá trị tiền được nạp vào ví MoMo có sự chênh lệch với giá trị thực tế mà bạn đã thực hiện nạp. Bạn phải có nghĩa vụ hoàn trả lại cho công ty của MoMo. Hoặc hoàn cho người gửi tiền theo cách thức và trong thời hạn được yêu cầu. 
 • Trong trường hợp công ty có cơ sở xác định một giao dịch của bạn thực hiện do có nhầm lẫn, do sự cố kỹ thuật hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Công ty của MoMo có quyền đưa ra các biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa để giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra.

Ví dụ như: Đóng băng, khoanh giữ khoản tiền liên quan đến giao dịch đó, tạm ngưng các hoạt động tài khoản MoMo,... 

Tài khoản MoMo bị khóa do nghi ngờ có hành vi bất thường

Nếu hệ thống MoMo ghi nhận tài khoản có hành vi bất thường như: 

 • Trong giao dịch có hành vi rửa tiền.
 • Có người lạ khác đang cố gắng đăng nhập tài khoản của bạn trên một thiết bị khác. 

Nếu tài khoản dính vào những trường hợp trên, hệ thống sẽ khóa tạm thời tài khoản MoMo của bạn. MoMo sẽ gửi lời cảnh báo và thực hiện khóa ngay tài khoản. Mục đích của việc này giúp người dùng bảo vệ được tài sản trong ví và các thông tin ngân hàng đang liên kết với ví MoMo.

Khách hàng yêu cầu khóa tài khoản

Ngoài những trường hợp hệ thống tự động khóa tài khoản MoMo, thì còn có trường hợp khách hàng yêu cầu khóa. Họ sẽ gửi yêu cầu lên tổng đài khóa ví MoMo. Sau khi xác nhận yêu cầu và kiểm tra thông tin cá nhân. Nếu thông tin đúng và hợp lệ thì hệ thống mới thực hiện khóa tài khoản MoMo của bạn.

Tài khoản MoMo bị khóa có lấy lại được không?

Tùy vào tài khoản MoMo của bạn vi phạm nhiều hay ít, hệ thống sẽ quyết định việc có mở khóa lại tài khoản MoMo của bạn. Thông thường, đối với nick bị khóa tạm thời, MoMo chỉ khóa trong một thời gian ngắn và mở lại ngay sau đó. Còn đối với khóa thông thường, bạn phải liên hệ với MoMo để họ xem xét và mở tài khoản. 

Cách mở, lấy lại tài khoản MoMo bị khóa

Nếu MoMo bị khóa do đăng nhập sai mật khẩu quá 9 lần, thì bạn có thể áp dụng một trong ba cách mở tài khoản dưới đây: 

Liên hệ bộ phận CSKH MoMo

Trong trường hợp MoMo bị khóa hẳn và bạn không thể tự động mở khóa được nữa. Bạn phải liên hệ trực tiếp đến bộ phận chăm sóc khách hàng của MoMo.

Cách mở, lấy lại tài khoản MoMo bị khóa

Hotline tổng đài MoMo: 1900 54 54 41 (với cước phí 1000đ/ phút) hoặc số điện thoại bàn: (+84) 28 54147667 .

Lưu ý: Bạn phải dùng chính số điện thoại đã đăng ký MoMo để liên hệ tổng đài thì nhân viên CSKH mới có thể xác minh thông tin của bạn là đúng và hỗ trợ bạn. 

Gửi yêu cầu hỗ trợ qua email để mở tài khoản MoMo bị khóa

Hiện tại, ví MoMo thu hút với hơn 30 triệu người dùng trên toàn Việt Nam. Vì thế, việc liên hệ với tổng đài có chút khó khăn ở thời điểm này. Nếu bạn không thể liên hệ với tổng đài, bạn có thể sử dụng hình thức gửi Email để yêu cầu hỗ trợ.

Email hỗ trợ của MoMo: @momo.vn.

Gửi yêu cầu hỗ trợ qua email để mở tài khoản MoMo bị khóa

Các nội dung có trong Email gửi đi bạn cần nên có: 

 • Lý do muốn mở tài khoản/ví.
 • Hình chụp Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu 2 mặt bản gốc (không chấp nhận bản in, scan,...).
 • Trong nội dung phản hồi, bạn cần có lời cam kết: MoMo hỗ trợ Ví/ Tài khoản theo yêu cầu của bạn. Mọi khiếu nại khiếu kiện về sau MoMo sẽ không chịu trách nhiệm. 

Sau 24h tiếp nhận, yêu cầu của bạn sẽ được hỗ trợ. 

Lưu ý: Bạn không chia sẻ mã OTP cho bất kỳ ai. Đặc biệt, nhân viên MoMo không yêu cầu bạn cung cấp mã OTP. Nếu bạn để lộ mã OTP thì có thể bạn sẽ mất tài khoản ví. 

Inbox cho Fanpage MoMo để lấy lại tài khoản MoMo bị khóa

Cách cuối cùng để liên hệ với MoMo là bạn hãy gửi tin nhắn qua Fanpage chính thức của MoMo.

Fanpage MoMo: https://www.facebook.com/vimomo/

Inbox cho Fanpage MoMo

Bạn có thể gửi tin nhắn và trình bày trường hợp tài khoản mình đang gặp phải và yêu cầu họ hỗ trợ. MoMo sẽ yêu cầu bạn cung cấp những giấy tờ cá nhân để lấy lại tài khoản. 

Kết luận

Trên đây là 3 cách hướng dẫn lấy lại tài khoản MoMo bị khóa an toàn và không bị đánh cắp thông tin. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng MoMo. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ và đừng quên theo dõi những tin tức cũng như các thủ thuật mới nhất từ Điện Thoại Vui nhé!

Bạn đang đọc bài viết 3 cách mở tài khoản MoMo bị khóa nhanh, mở khóa thành công tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 2 bình luận )
hello
N
Nguyễn Thanh Hiệp
4 tuần trước
Tai khoan tôi bị khóa huong dan cach mở khoa
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
4 tuần trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Nguyễn Thanh Hiệp ạ.
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện phần cứng, chưa hỗ trợ các vấn đề về tài khoản cá nhân, ứng dụng bên thứ 3 nên em rất tiếc Điện Thoại Vui chưa thể hỗ trợ đến Anh trường hợp trên ạ. Mong Anh thông cảm.
Anh tham khảo liên hệ đến các kênh hỗ trợ của Momo để được hỗ trợ tốt nhất ạ
Cần hỗ trợ thêm Anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Nguyễn Thanh Hiệp đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến Anh.
Thân mến!
P
Phạm thế giới
3 tuần trước
Tài khoản mo mo bi khóa tôi muốn mở
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
3 tuần trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Giới ạ
Dạ em rất tiếc ở Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ về phần mềm, Điện Thoại Vui chỉ hỗ trợ thay thế/ sửa chữa phần cứng. Em rất tiếc vì chưa hỗ trợ được anh lần này, mong anh thông cảm ạ
Cám ơn anh đã quan tâm về dịch vụ của Điện Thoại Vui, cần hỗ trợ tư vấn thêm cho máy hoặc đặt hàng anh có thể liên hệ tổng đài miễn phí 18002064 hoặc để lại bình luận tại đây để được hỗ trợ kịp thời ạ
Thân mến
N
NGUYEN VAN DUC
4 tuần trước
tài khoản momo của tôi bị khóa tôi muốn mở khóa thì phải làm sao
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
4 tuần trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh NGUYEN VAN DUC ạ.
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện phần cứng, chưa hỗ trợ các vấn đề về tài khoản cá nhân, ứng dụng bên thứ 3 nên em rất tiếc Điện Thoại Vui chưa thể hỗ trợ đến Anh trường hợp trên ạ. Mong Anh thông cảm.
Anh tham khảo liên hệ đến các kênh hỗ trợ của Momo để được hỗ trợ tốt nhất ạ
Cần hỗ trợ thêm Anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh NGUYEN VAN DUC đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến Anh.
Thân mến!
S
Sơn thị Ngọc dinh
3 tuần trước
Tại khoản e bị khóa phải làm sao
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
3 tuần trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Sơn Thị Ngọc Dinh
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui là hệ thống chuyên sửa chữa/thay thế linh kiện phần cứng, chưa hỗ trợ các vấn đề về tài khoản cá nhân, ứng dụng bên thứ 3 nên em rất tiếc Điện Thoại Vui chưa thể hỗ trợ Chị được, mong Chị thông cảm ạ.
Cần hỗ trợ thêm Chị vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Thân mến !
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv