Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Thật hư khả năng chống nước của Apple Watch

Apple Watch là một trong những thương hiệu đồng hồ thông minh được đông đảo người dùng yêu thích và sử dụng hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết Apple Watch có chống nước không và phân vân về khả năng chống nước của mẫu đồng hồ thông minh, chất lượng này. Vậy thật hư như thế nào? Hãy cùng khám phá và tìm kiếm câu trả lời ở phần nội dung bài viết dưới nhé.

Cơ chế chống nước của Apple Watch

Thông thường khi nhúng Apple Watch vào nước thì nước xâm nhập vào bên trong màng loa. Khi đó, âm thanh phát ra sẽ bị méo tiếng và rất khó nghe. Tuy nhiên, khi được trang bị khả năng chống nước thì cơ chế của Apple Watch sẽ hoạt động như sau:

Cơ chế chống nước của Apple Watch

Sau khi ngâm nước, đồng hồ sẽ phát ra âm thanh đặc biệt từ loa để giúp chúng tự đẩy nước ra ngoài. Tiếp sau đó các nút bấm và cảm ứng trên màn hình sẽ tắt đi để tránh trường hợp vô tình chạm phải.

Apple Watch chống nước tốt không

Theo thông tin từ nhà sản xuất thì Apple Watch có khả năng chống nước với chỉ số IPX7. Trong đó chữ X là ký hiệu cho đồng hồ không có khả năng chống bụi và số 7 là ký hiệu cho khả chống nước của đồng hồ (chúng có thể hoạt động dưới nước với độ sâu 1 mét trong khoảng thời gian tối đa 30 phút).

apple watch có chống nước không

Đặc biệt, trong khi bị ngâm dưới bể bơi, Apple Watch vẫn có thể thực hiện bình thường các tác vụ như nghe gọi, nhắn tin,… như ở trên cạn.

Các thông tin, chỉ số chống nước của các dòng Apple Watch

Mỗi dòng sản phẩm sẽ được trang bị chỉ số chống nước khác nhau. Dưới đây là thông tin cũng như chỉ số chống nước của các dòng sản phẩm thông minh này hiện nay:

Apple Watch Series 1

Mặc dù Apple tuyên bố dòng sản phẩm này không có khả năng chống nước nhưng vô tình nó có khả năng phòng thủ mượt mà hơn những gì chúng ta mong đợi.

apple watch chống nước Series 1

Apple Watch Series 2

Được trang bị khả năng chống nước Apple Watch Series 2 có thể chống nước 50 mét theo tiêu chuẩn ISO 22810: 2010. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng để đi bơi, đi dưới trời mưa. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng dưới nước sâu.

Apple Watch chống nước Series 2

Apple Watch Series 3

Apple Watch Series 3 được trang bị khả năng chống nước tương tự như đàn anh của nó – Series 2. Đồng hồ có thể chịu nước đến 50 mét dưới tiêu chuẩn ISO 22.810: 2010. Do đó, người dùng chỉ có thể bơi ở vùng nước nông, tránh lặn dưới biển, lướt ván hoặc là xịt trực tiếp nước vào đồng hồ hoặc bất cứ thao tác nào có thể khiến nước bị ép vào các cổng của đồng hồ.

Apple Watch chống nước Series 3

Apple Watch Series 4

Cũng như Series 2 và Series 3, Apple Series 4 cũng được trang bị chỉ số chống nước 50 mét theo tiêu chuẩn ISO 22810: 2010. Tuy nhiên với thiết kế mới nên series 4 này có khả năng chống nước đỉnh hơn các dòng sản phẩm trước đó của Apple.

Bạn có thể thoải mái sử dụng cho các hoạt động ở vùng nước nông như bơi trong hồ bơi hoặc bơi ở đại dương. Nhưng bạn không nên sử dụng khi lặn biển, lướt ván nước hoặc là tham gia các hoạt động khác liên quan đến nước tốc độ cao hoặc là chìm ở dưới nước độ sâu nông.

AW Series 4

Apple Watch Series 5

Đối với Apple Watch Series 5 khả năng chống nước lên tới 50m theo tiêu chuẩn ISO 22810: 2010. Có nghĩa là sản phẩm có khả năng chống nước và chịu được áp lực nước ở độ sâu 50m. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Aw Series 5

Với những chia sẻ chi tiết ở trên chắc chắn các bạn đã biết được thực hư Apple Watch có chống nước không. Hi vọng chúng sẽ mang đến thông tin hữu ích cho người dùng Apple Watch để có cách sử dụng hợp lý nhất, đảm bảo tuổi thọ tối đa cho sản phẩm.

Bạn đang đọc bài viết Thật hư khả năng chống nước của Apple Watch tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp