True Tone là gì

True Tone là gì? Cách bật True Tone trên thiết bị Apple

True Tone là gì? Cách bật True Tone trên thiết bị Apple

avata
QTV Điện Thoại Vui
12/01/2024

Chế độ True Tone là gì trên iPhone? Bật True Tone có tác dụng gì? Đây là câu hỏi khá phổ biến ở một số người sử dụng thiết bị Apple. Để giải đáp những thắc mắc trên, tại bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật thông tin liên quan tính năng True Tone. Đồng thời, hướng dẫn bạn cách bật/tắt chế độ này nhanh chóng. Tham khảo ngay bài viết bên dưới!

Chế độ True Tone trên iPhone là gì?

True Tone là tính năng trên màn hình cho phép tự động đo và điều chỉnh cường độ ánh sáng và nhiệt độ màu dựa trên môi trường xung quanh. Điều này giúp thiết bị tự động điều chỉnh cân bằng độ trắng và độ sáng màn hình sao cho màu sắc hiển thị luôn đồng đều và phù hợp với điều kiện ánh sáng hiện tại. 

Chế độ True Tone là gì?
Chế độ True Tone là gì?

Chế độ này được thiết kế để cải thiện trải nghiệm xem hình ảnh và nội dung trên màn hình bằng cách điều chỉnh tự động màu sắc và ánh sáng của màn hình dựa trên môi trường xung quanh của người sử dụng.

True Tone của Apple có nguyên lý hoạt động như thế nào?

True Tone sử dụng các cảm biến ánh sáng trên thiết bị để đo màu sắc và ánh sáng của môi trường xung quanh. Sau đó, hệ thống điều chỉnh cường độ và màu sắc của màn hình để trông tự nhiên hơn trong mọi điều kiện ánh sáng.

True Tone iPhone có nguyên lý hoạt động như thế nào?
True Tone iPhone có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Nghĩa là, khi bạn di chuyển từ một môi trường sáng sang môi trường tối và ngược lại. Màn hình sẽ tự động thay đổi để phản ánh biến đổi trong môi trường ánh sáng.

Những thiết bị sở hữu chế độ True Tone là gì?

 Dưới đây là danh sách các thiết bị được nhà Apple trang bị True Tone. Bao gồm:

 • iPhone: Các phiên bản iPhone 8 trở lên. 
 • iPad: Các phiên bản iPad Pro, iPad Air và iPad Mini 5.
Những thiết bị sở hữu chế độ True Tone là gì?
Những thiết bị sở hữu chế độ True Tone là gì?
 • Máy tính Mac: Các phiên bản MacBook Pro (phiên bản từ 2018 trở lên), MacBook Air (phiên bản từ 2019 trở lên).  

Ưu nhược điểm của chế độ True Tone là gì?

Từ các đặc điểm nổi trội trên, chế độ True Tone mang lại những ưu điểm sau:

 • Điều chỉnh màu sắc dựa trên môi trường: Giúp hình ảnh trông chân thực hơn và dễ nhìn hơn trong mọi điều kiện ánh sáng.
 • Giảm thiểu căng thẳng mắt: Giúp giảm căng thẳng mắt, làm cho việc đọc và xem nội dung trên màn hình dễ dàng hơn trong thời gian dài.
Ưu điểm của chế độ True Tone là gì?
Ưu điểm của chế độ True Tone là gì?
 • Tăng trải nghiệm người dùng: True Tone điều chỉnh màu sắc màn hình một cách mượt mà và tự động. Từ đó giúp tạo ra sự liên tục và phù hợp khi xem nội dung.
 • Linh hoạt tắt và bật: Người dùng có khả năng tắt hoặc bật chế độ True Tone theo ý muốn thông qua cài đặt của thiết bị. Điều này cho phép bạn điều chỉnh màn hình theo cách bạn muốn.

Bên cạnh đó, công nghệ True Tone vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Không phù hợp công việc yêu cầu độ chính xác màu sắc: Trường hợp làm việc liên quan đến chỉnh sửa ảnh hoặc video chuyên nghiệp, True Tone có thể làm thay đổi màu sắc màn hình. Điều này gây khó khăn trong việc đạt được màu sắc chính xác.
 • Không phù hợp cho một số người dùng: Một số người dùng có thể không thích hoặc không quen với việc màn hình tự động điều chỉnh. Vì vậy họ có thể tắt True Tone để sử dụng màn hình theo cách riêng.
Nhược điểm của chế độ True Tone là gì?
Nhược điểm của chế độ True Tone là gì?
 • Cần cảm biến ánh sáng tốt: Để True Tone hoạt động hiệu quả, cần có cảm biến ánh sáng đủ tốt trên thiết bị. Trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc không có cảm biến ánh sáng, tính năng này có thể không hoạt động tốt.
 • Hao pin: Thời lượng sử dụng pin của thiết bị sẽ giảm 20 – 30%, vậy nên cần phải cân nhắc nếu có ý định sử dụng chế độ này.

Chế độ True Tone trên iPhone, iPad sử dụng như thế nào?

Như vậy, bạn đã tìm hiểu kỹ về chế độ True Tone trên iPhone, iPad là gì và những lợi ích có được khi sử dụng chế độ True Tone. Tiếp theo đây là hướng dẫn chi tiết cách bật tắt True Tone trên thiết bị:

Cách bật/tắt True Tone trong Cài đặt

Bạn có thể bật/tắt công nghệ True Tone trên iPhone và iPad một cách dễ dàng theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn. Lúc này, bạn lướt màn hình xuống và chọn vào mục Màn hình và Độ sáng (Display & Brightness).

Chọn vào mục Màn hình và Độ sáng trong Cài đặt

Bước 2: Tại mục True Tone, bạn nhấn vào thanh gạt, sao cho thanh hiện màu xanh để bật. Ngược lại, bạn nhấn tiếp 1 lần nữa sao cho thanh hiện màu xám để tắt chế độ True Tone. 

Bạn nhấn vào thanh gạt hiện màu xanh để bật

Như vậy bạn đã hoàn tất việc bật/ tắt chế độ True Tone trong Cài đặt rồi. Ngoài ra, bạn có thể bật/ tắt chế độ True Tone trên iPhone bằng cách khác dưới đây.

Bật/Tắt chế độ True Tone tại Trung tâm cài đặt là gì?

Bạn có thể bật/ tắt nhanh chóng chức năng này bằng Trung tâm điều khiển của iPhone và iPad. Các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vuốt màn hình từ góc phải phía trên màn hình xuống để hiển thị Trung tâm điều khiển (Control center). 

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành nhấn giữ tại thanh điều chỉnh độ sáng màn hình. Tiếp theo bạn có thể lựa chọn bật hoặc tắt chế độ True Tone.

Bật/Tắt chế độ True Tone tại Trung tâm cài đặt là gì?

Vậy là bạn đã hoàn tất việc bật/tắt True Tone đơn giản bằng Trung tâm cài đặt trên iPhone.

Hướng dẫn bật/tắt chế độ True Tone trên Macbook 

Người sử dụng Macbook thực hiện các bước hướng dẫn sau để bật/ tắt chế độ True Tone:

Bước 1: Đầu tiên, chọn mục System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống) trên Menu Macbook. Sau khi mục System Preferences xuất hiện, bạn nhấn chọn mục Displays (Màn hình) có biểu tượng chiếc máy tính.

Chọn mục System Preferences và tiếp tục chọn Displays

Bước 2: Bạn ấn vào ô vuông tích True Tone, sao cho tích xanh là bật True Tone, ngược lại không tích là tắt True Tone.

Bạn ấn vào ô vuông tích True Tone

Vậy bạn đã biết được cách bật/ tắt chế độ True Tone ngắn gọn trên máy tính Mac rồi.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến True Tone là gì?

Bên cạnh câu hỏi True Tone là gì. Chúng mình còn tổng hợp được một số thắc mắc liên quan tính năng này. Cùng chúng mình giải đáp bên dưới đây nhé!

Bật True Tone có tác dụng gì?

Bật tính năng True Tone giúp cải thiện trải nghiệm xem hình ảnh và nội dung trên màn hình. Điều này khiến việc đọc và xem nội dung trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc khi bạn sử dụng thiết bị trong thời gian dài.

Điểm khác nhau giữa chế độ True Tone và Night Shift iPhone là gì?

Để phân biệt chế độ True Tone và Night Shift. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh bên dưới đây:

  True Tone Night Shift
Mục đích Điều chỉnh màu sắc và ánh sáng dựa trên môi trường xung quanh. Điều chỉnh ánh sáng màn hình dựa vào đồng hồ để phân biệt giữa ngày và đêm
Hoạt động Sử dụng các cảm biến ánh sáng để đo màu sắc và ánh sáng của môi trường. Giảm mức ánh sáng màu xanh và tạo màu sắc ấm hơn trong thời gian đêm

Có nên bật True Tone không?

Việc bật hay tắt chế độ True Tone là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc bảo vệ mắt, bạn nên  sử dụng chế độ True Tone. Tuy nhiên, khi làm công việc đòi hỏi độ chính xác về màu sắc, bạn hãy tắt nó để tránh gây khó khăn trong việc nhận diện màu sắc hoặc thực hiện thao tác trên ảnh. 

Bật chế độ True Tone có tốn pin không?

Như phần nhược điểm đã nêu phía trên. Khi bật tính năng True Tone, dung lượng pin sẽ bị hao tốn khá nhiều. 

Bật chế độ True Tone trên iPhone có tốn pin không?
Bật chế độ True Tone trên iPhone có tốn pin không?

Tuy nhiên, khi sử dụng màn hình trong thời gian dài. Chế độ True Tone mang lại nhiều hơn về các lợi ích sức khỏe và trải nghiệm. Nếu bạn muốn tiết kiệm pin, bạn có thể tắt True Tone trong cài đặt của thiết bị khi không cần thiết.

Thay màn hình zin có mất chế độ True Tone không?

Thông thường, việc thay màn hình Zin sẽ không ảnh hưởng đến tính năng True Tone. Tuy nhiên, bạn nên đến trung tâm sửa chữa uy tín cùng đội ngũ nhân viên tay nghề cao để đảm bảo an toàn cho máy. 

Kết luận

Bài viết đã giải đáp chi tiết True Tone là gì cùng những thông tin khác liên quan tính năng này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng tính năng True Tone này một cách dễ dàng. Hãy chia sẻ và chờ đón những thông tin tiếp theo tụi mình mang lại nhé!

Bạn đang đọc bài viết True Tone là gì? Cách bật True Tone trên thiết bị Apple tại chuyên mục Hỏi đáp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm