Mẹo ứng dụng

VSSID Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Ứng Dụng VSSID

Với cuộc sống ngày một hiện đại, thì việc công nghệ hóa một số thủ tục và giấy tờ là một trong những điều cần thiết giúp cho việc giải quyết các vấn đề hành chính trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Và từ khi ứng dụng bảo hiểm xã hội VSSID ra đời đã giải quyết và công nghệ hóa được các quy trình thủ tục trên, giúp mọi việc liên quan đến bảo hiểm xã hội trở nên dễ dàng hơn. Vậy VSSID là gì, các tiện ích của và cách sử dụng như thế nào?

Ứng dụng xã hội VSSID là gì?

Bảo hiểm xã hội số hay còn gọi tắt là VSSID là ứng dụng cung cấp các thông tin về xã hội và y tế được phát triển bởi đơn vị BHXH Việt Nam. Trên ứng dụng này được tích hợp một số tính năng như: giao tiếp, cung cấp thông tin, các vấn đề liên quan đến dịch vụ công cá nhân nhanh chóng, chính xác.

Ứng dụng xã hội VSSID là gì?

VSSID là ứng dụng được kì vọng dần tiến tới thay thế cho sổ BHXH và thẻ BHYT và các thủ tục hành chính rườm rà khác. Với ứng dụng xã hội VSSID người dùng có thể tiếp cận, sử dụng, đồng thời quản lý sổ bảo hiểm xã hội của mình một các dễ dàng hơn.

Có cần tải ứng dụng VSSID hay không

Sau khi đã biết được VSSID là gì, bạn có thắc mắc có nên tải ứng dụng hay không. Từ khi được phát triển đã gắn liền với mục tiêu là số hóa các giấy tờ và thủ tục hành chính, giảm thiểu được tình trạng rườm rà quy trình và gây mất nhiều thời gian. Chính vì đó mà việc tải ứng dụng VSSID là cần thiết, VSSID giúp người dừng dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin, giải quyết các vấn đề hành chính về BHXH và BHYT hiệu quả và không làm mất quá nhiều thời gian.

Các tiện ích có trên VSSID mà bạn cần biết

Hiện nay, trên ứng dụng VSSID cung cấp một số tiện ích nhanh chóng sau:

 • Cung cấp các thông tin liên quan BHYT, BHXH như: Thông tin của cá nhân trên thẻ BHYT, thông tin về Bảo hiểm tai nạn lao động – Bảo hiểm nghề nghiệp, thông tin về Bảo hiểm thất nghiệp, thông tin về lịch sử khám, chữa bệnh BHYT và các thông tin về Chế độ hưởng BHXH (Mang thai, đau ốm, thất nghiệp…)
 • Cung cấp khả năng tra cứu các tiện ích xã hội như: Mã BHXH, các cơ sở khám chữa bệnh có thể sử dụng BHYT, các cơ quan BHXH, các địa điểm khám và cung cấp giấy nghỉ có hưởng chế độ BHXH, …

Các tiện ích có trên VSSID mà bạn cần biết

 • Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến 24/7: được thực hiện thông qua hệ thống Chatbox – Trả lời tự động, qua Email hay qua Tổng đài tư vấn 1900 9068. Tại đây, mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến BHXH đều sẽ được tổng đài viên tư vấn và giải quyết.
 • Cung cấp các tin tức về hoạt động ngành BHXH Việt Nam: Trên VSSID còn cung cấp các thông tin chính thống được đăng tải từ Cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam như: chính sách hưởng BHXH, thanh toán trực tuyến, hướng dẫn sử dụng ứng dụng hay các thông tin về chế độ lao động và các dịch vụ công ở Việt Nam.

Hướng dẫn sử dụng đơn giản ứng dụng VSSID trên điện thoại

Đăng kí tài khoản trên ứng dụng VSSID

Để sử dụng ứng dụng VSSID trước tiên bạn phải cài đặt ứng dụng và tiến hành điền các thông tin vào Tờ khai đăng ký sử dụng theo các mục có sẵn trên ứng dụng để đăng ký tài khoản.

Trong quá trình điền Tờ khai đăng ký sử dụng bạn cần điền mã BHXH của bản thân. Có hai cách để tra cứu mã BHXH như sau:

 • Cách 1: Chỉ cần căn cứ theo thẻ BHYT, 10 số cuối cùng trong dãy số trên thẻ BHYT chính là mã BHXH của bạn
 • Cách 2: Tiến hành tra cứu tại trang wed https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VSSID

Sử dụng ứng dụng VSSID để khám, chữa bệnh thay thế cho BHYT

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VSSID mà bạn đã đăng ký

Sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VSSID

 • Bước 2: Chọn mục thẻ BHYT

Chọn mục thẻ BHYT

 • Bước 3: Tại mục BHYT bạn có thể chọn mã QR hoặc hình ảnh theo yêu cầu của nơi khám để cung cấp thông tin và tiến hành khám, chữa bệnh.

mục BHYT bạn có thể chọn mã QR

Tra cứu thông tin cá nhân VSSID bảo hiểm xã hội, BHY

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VSSID
 • Bước 2: Nhấn vào ba dấu gạch ngang để vào mục Quản lý cá nhân
 • Bước 3: Tại mục Quản lý cá nhân >> chọn thông tin cần tra cứu như: mã BHXH, Số lần khám chữa bệnh, số điện thoại, địa chỉ…và nhiều thông tin khác. Tại mục này bạn có thể tùy chỉnh để chọn cho phù hợp với mục đích sử dụng.

vssid là gì - Tra cứu thông tin cá nhân về BHXH, BHYT thông qua ứng dụng VSSID

Tra cứu thông tin thông qua ứng dụng VSSID bảo hiểm xã hội

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng
 • Bước 2: Chọn vào mục Tra cứu, sau đó chọn thông tin cần tra cứu như: mã BHXH, cơ quan BHXH, đại lí thu và điểm thu BHXH…

Sử dụng ứng dụng VSSID để tra cứu dịch vụ công

 • Bước 1: Tương tự như các cách sử dụng trên, bạn cũng đăng nhập vào ứng dụng
 • Bước 2: Chọn vào mục Dịch vụ công. Tại đây bạn có thể tra cứu các dịch vụ công như: cấp lại BHYT, chuyển địa bàn BHXH…

Sử dụng ứng dụng VSSID để tra cứu dịch vụ công - vssid là gì

Như vậy, bài viết đã giải quyết cho bạn một số thắc mắc về ứng dụng VSSID là gì và những điều bạn cần biết khi sử dụng ứng dụng này. Cũng nhờ đó mà bạn có thể thấy nhờ có ứng dụng VSSID mà mọi vấn đề thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT của bạn lại được đơn giản hóa hơn rất nhiều.

Hỏi và đáp