Tại sao màn hình máy tính bị mất màu?

Màn hình máy tính laptop bị mất màu, sai màu: Cách khắc phục

Màn hình máy tính laptop bị mất màu, sai màu: Cách khắc phục

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Có rất nhiều bạn độc giả gọi điện đến hoặc chat với Điện Thoại Vui để hỏi về vấn đề màn hình máy tính bị mất màu, sai màu. Lỗi này có thể tự sửa được không? Sửa lỗi màn hình laptop mất màu có mất nhiều tiền không? Lỗi này nguyên nhân do đâu mà bị? Có cần thay màn hình laptop chính hãng không? Sau đây, Điện Thoại Vui và các bạn cùng đi vào tìm hiểu và trả lời các câu hỏi cho các bạn đó.

Thế nào là màn hình laptop bị mất màu, sai màu?

Màn hình laptop bị mất màu là màn hình laptop của bạn chỉ hiển thị một màu duy nhất. Không khác gì là màn hình trắng đen và nhìn không ra hình ảnh sống động.

Bên cạnh đó, đối với lỗi màn hình sai màu thì đơn giản nghĩa là bạn nhìn thấy màn hình laptop của bạn xuất hiện các màu sắc khác lạ so với bình thường. Một lỗi khác cũng liên quan là màn hình bị nhiễu màu, gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Thế nào là màn hình laptop mất màu, sai màu

Nguyên nhân nào khiến màn hình máy tính bị mất màu, sai màu

 • Do màn hình cũng là thiết bị điện tử nên dùng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng, hư đến màn hình. Và lỗi màn hình dùng lâu và bị mất màu là điều thường hay xảy ra với laptop cũ. Hoặc lỗi thường xuyên mở, gập nắp màn hình nhiều gây ra lỗi socket(vị trí gắn cáp màn hình).
 • Do để cạnh bộ phận âm thanh là loa có nam châm, lâu ngày làm hiều từ ảnh hưởng đến màn hình laptop bị mất màu.
 • Trường hợp cũng có thể do lỏng cáp màn hình, cáp bị gãy.

Nguyên nhân nào khiến màn hình laptop bị mất màu, sai màu

Cách sửa màn hình máy tính mất màu, sai màu hiệu quả nhất

Lỗi màn hình laptop bị mất màu

Lỗi socket của màn hình laptop: trên nguyên lý, chúng ta chỉ càn hàn lại chân socket là được, màn hình laptop sẽ không còn hiện tượng mất màu.

Nhưng màn hình laptop hiện nay rất mỏng, rất dễ gãy nên việc hàn lại socket cho laptop đòi hỏi phải có kinh nghiệm và khéo léo. Nên chỉ có những chuyên viên chuyên nghiệp qua trường lớp chúng ta mới tiến hành được những kỹ thuật này.

Nên lỗi này, quý khách hàng, độc giả chúng ta nên mang máy ra ngoài trung tâm laptop uy tín để đội ngũ kỹ thuật viên tiền hành hàn chân socket cho chúng ta.

Hướng dẫn cách sửa màn hình laptop bi mất màu

Đối với nguyên nhân cáp màn hình, chúng ta am hiểu về laptop có thể tiến hành tháo màn hình laptop ra và gắn lại cáp màn hình. Còn nếu không, hãy mang máy đến Điện Thoại Vui để tiến hành thực hiện kỹ thuật máy tính.

Lỗi màn hình laptop bị sai màu

Còn đối với trường hợp máy tính hiển thị sai màu chúng ta lại có nhiều cách khắc phục hơn. Bước đầu tiên trong quá trình khắc phục sự cố này chính là kiểm tra hiển thị.

Bạn sẽ xử dụng một màn hình TV, máy chiếu hay bất kỳ một màn hình nào khác ngoài màn hình máy laptop của bạn. Khi bật máy và cho hiển thị lên các màn hình này, màu sắc hiển thị trên đó có bình thường hay không.

Ngoài ra với trường hợp lỏng cáp màn hình LCD, bạn hãy di chuyển dây cáp trong khi máy vẫn đang chạy. Mặt khác, nếu di chuyển cáp không làm thay đổi hình ảnh hiển thị.

Điều này chứng tỏ bạn có thể yên tâm rằng cáp của bạn không sao mà chính là màn hình đã hỏng. Đây là lúc bạn nên thay màn hình laptop mới.

Thay cáp lỗi lỗi do cáp màn hình

Bên cạnh đó, hãy thử dùng tay của bạn ấn nhẹ lên màn hình. Nếu bạn nhận thấy màu sắc hiển thị có sự thay đổi điều đó có nghĩa là màn hình của bạn đã bị hư hại.

Trên đây là 2 cách giúp xử lý lỗi màn hình laptop máy tính bị mất màu, sai màu hiệu quả. Nếu trong trường hợp, lỗi vẫn còn trên màn hình laptop thì sửa chữa laptop uy tín, thay màn hình laptop mới luôn là cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn chưa tìm được nơi nào phù hợp giúp giải quyết lỗi màn hình máy tính bị mất màu đỏ, trắng thì Điện Thoại Vui sẽ là một lựa chọn không thể nào phù hợp hơn giúp bạn giải quyết mọi vấn đề gặp phải.

Tại Điện Thoại Vui, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thay màn hình Macbook, Asus, Acer, Dell, HP chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Đặc biệt, bạn sẽ được tư vấn lỗi laptop miễn phí và bảo hành tận 12 tháng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bạn đang đọc bài viết Màn hình máy tính laptop bị mất màu, sai màu: Cách khắc phục tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 5 bình luận )
hello
N
NTM
10 tháng trước
Màn hình lap của mình bị hiển thị sai màu, những lúc xem video trên youtube, facebook hay các ứng dụng khác lap của mình bị lỗi màu ra màu vàng, xanh, lục, lam,.. Thì khắc phục như nào ạ? Màn hình lap của mình là màn Oled ạ
avt quản trị viênChí Thành ĐTV QTV
10 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh NTM
Với tình trạng máy của Anh dự kiến máy lỗi phần mềm, cài đặt máy hoặc phần màn hình của máy bị lỗi và sẽ cần các bạn kỹ thuật tiếp nhận, kiểm tra để có thể xử lý.
Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời Anh dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến Anh ạ
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Chị nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
p
phan kim thảo
2 năm trước
màn hình lap e bị mất màu giờ chỉ hiển thị màu trắng đen luôn thì phải làm sao ạ?
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Chị Phan Kim Thảo.
Với tình trạng máy của Chị dự kiến máy lỗi phần mềm, cài đặt máy hoặc phần màn hình của máy bị lỗi và sẽ cần các bạn kỹ thuật tiếp nhận, kiểm tra để có thể xử lý.
Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời Chị dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến Chị ạ
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Chị đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Chị Phan Kim Thảo đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Chị nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
L
Lê Thị Ngọc Kiều
2 năm trước
màu laptop bị đổi hoàn toàn ( tối hơn 1 bậc màu gốc), còn tất cả các thứ liên quan đến màu đỏ bị chuyển thành màu hồng ( ví dụ thông báo từ facebook, màu ứng dụng youtube bị chuyển hồng...) cho em hỏi lí do như là sao? cách khắc phục như thế nào ạ
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Chị Lê Thị Ngọc Kiều.
Với tình trạng máy của Chị dự kiến có thể màn hình đang lỗi phần hiển thị và dự kiến máy sẽ thay nguyên bộ màn hình khác để khắc phục.
Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời Chị dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến Chị ạ
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Chị đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Chị Lê Thị Ngọc Kiều đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Chị nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
L
3 năm trước
Lap bi mất màu như hình đầu tiên là lỗi do cáp hay màn hình. Màn hình bị xanh lè lúc đang đánh máy.
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Lý
Dạ với tình trạng trên của máy như anh chia sẻ dự kiến là máy đang bị lỗi cáp màn hình, màn hình hoặc chạm linh kiện phần cứng khác trong máy ạ.
Rất tiếc do em chưa kiểm tra được trực tiếp máy nên chưa thể xác định được chính xác tình trạng lỗi của máy, mong anh thông cảm và có thể dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để bộ phận kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ trực tiếp cho máy
Anh có thể sử dụng chức năng tìm cửa hàng gần nhất tại trang https://dienthoaivui.com.vn/dia-chi-he-thong-sua-chua-dienthoaivui/
Cần hỗ trợ thêm thông tin, anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
D
Dung Phạm Thị
3 năm trước
Màn hình máy tính bị trắng xóa là s ạ
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
3 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Dung
Dạ với tình trạng trên của máy như chị chia sẻ dự kiến là máy đang bị lỗi màn hình hoặc là chạm phần cứng khác trong máy ạ
Rất tiếc do em chưa kiểm tra được trực tiếp máy nên chưa thể xác định được chính xác tình trạng lỗi của máy, mong chị thông cảm và có thể dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để bộ phận kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ trực tiếp cho máy
Cần hỗ trợ thêm thông tin, chị đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc chị nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm