Thủ thuật

Tại sao iPhone không gửi được tin nhắn sms và cách sửa

Tại sao iPhone không gửi được tin nhắn sms? Đây là sự cố khá là phiền toái đối với người dùng, bởi việc nhắn tin với bạn bè, đồng nghiệp, người thân,… trong cuộc sống hằng ngày là điều rất cần thiết. Chính vì vậy, nếu bạn đang mắc phải lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone, thì hãy đọc thật kỹ các nội dung phía dưới đây để có thể khắc phục nhé.

Tại sao iPhone không gửi được tin nhắn sms

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới chiếc điện thoại của bạn không thể nào gửi được tin nhắn. Đầu tiên, trường hợp xảy ra khá phổ biến, nhưng một số người lại không hề để ý, lại tưởng chừng như có lỗi từ sản phẩm, đó chính là mất sóng. Đúng vậy, khi người dùng đang ở nơi nằm ngoài vùng phủ sóng, tất nhiên, sẽ không thể nào gửi được tin nhắn tới thuê bao bên kia rồi.

Tại sao iPhone không gửi được tin nhắn sms

Xung đột phần mềm là một trong trường hợp hy hữu khi sử dụng iPhone, có thể do khả năng mã hóa giữa các ứng dụng và hệ điều hành bị trục trặc. Và điều này, cũng khiến thiết bị không gửi được tin nhắn SMS.

Ngoài ra, có một số chiếc điện thoại iPhone tự động thiết lập iMessage, nên người dùng không biết gửi định dạng SMS, và tưởng như máy không thể gửi tin nhắn.

Sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn

Sau đây, nội dung sẽ tổng hợp lại các cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone của bạn. Mọi người nên thực thực đầy đủ các bước sau, để có thể khắc phục triệt để tình trạng này nhé.

Đến nơi có vùng sóng tốt

Khi bạn đang ở nơi có sóng kém như vùng núi, thì tất nhiên cần phải di chuyển tới địa điểm gần những nơi có nhiều cột sóng, thì mới gửi được tin nhắn ngay lập tức. Ngoài ra, cũng cần cập nhật lại danh bạ, bởi bạn có thể đã nhập sai số điện thoại của người nhận, hoặc người đó đã thay đổi sim mà không hề hay biết.

Sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn

Kích hoạt SMS và MMS

Như nội dung đã đề cập ở phía trên, một số bạn mới làm quen với iPhone, có thể chưa biết cách kích hoạt gửi định dạng SMS và MMS. Vì thế, mọi người cần phải thực hiện các bước sau đây để bật được chức năng này

  • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt .
  • Bước 2: Bấm vào SMS/MMS.
  • Bước 3: Gạt thanh điều hướng sang màu xanh ở phần Gửi dưới dạng SMS/MMS.

Kích hoạt SMS và MMS

Xem ngay cách sắp xếp màn hình iPhone gọn gàng, đơn giản!

Cập nhật hệ điều hành

Mọi người nên cập nhật hệ điều hành mới cho chiếc iPhone, bởi ngoài việc bảo mật, khắc phục lỗi vặt, mà còn có thể tránh việc xung đột phần mềm, giảm thiểu tình trạng không gửi được tin nhắn.

Cập nhật hệ điều hành

Khởi động lại để sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn

Việc khởi động lại là một trong những cách thức hữu hiệu nhất để thiết bị hoạt động ổn định, tối ưu hiệu suất, cũng như loại bỏ những vấn đề xảy ra trên iPhone.

Thao tác khởi động lại khá đơn giản, bạn chỉ cần giữ nút âm lượng và giữ nút nguồn đối với iPhone X trở lên. Còn những dòng máy cũ hơn, thì hãy nhấn giữ đồng thời nút nguồn và phím Home, rồi đợi đến khi máy hiển thị logo của nhà Apple là thành công.

Sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn sms

Reset cài đặt mạng

Nếu như bạn đã thử các cách phía trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng iPhone không gửi được sms, thì hãy reset cài đặt mạng, để thiết bị khắc phục sự cố liên quan tới sim, sóng. Mọi người hãy làm theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung.
  • Bước 2: Bấm Cài đặt lại > Nhấn reset cài đặt mạng.
  • Bước 3: Gõ mật khẩu được thiết lập trên chiếc iPhone của bạn và nhấn vào reset cài đặt mạng lần nữa.

Sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn

Tạm kết

Khi sử dụng smartphone nói chung và iPhone nói riêng, khi xảy ra tình trạng không gửi được tin nhắn là điều rất khó chịu trong mỗi người dùng. Chính vì vậy, việc khắc phục ngay lập tức là điều rất cần thiết, để đảm bảo quá trình liên lạc với các thuê bao trở lên thuận lợi, dễ dàng hơn. Đừng bỏ lỡ các bài viết tiếp theo của Điện Thoại Vui để biết thêm nhiều thủ thuật iPhone và thủ thuật điện thoại hữu ích khác nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tại sao iPhone không gửi được tin nhắn sms và cách sửa tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp