Thủ thuật

Khắc phục lỗi không sạc vào pin điện thoại Samsung

Lỗi sạc pin không vào thiết bị bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, và đây luôn là một trong những lí do khiến người dùng khó chịu. Các dòng máy của Samsung cũng không ngoại lệ. Nếu bạn gặp phải lỗi không sạc vào pin Samsung mà bạn chưa biết cách khắc phục sự cố này ra sao thì bạn có thể tham khảo một số cách hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục lỗi đó trước khi ra quyết định thay pin điện thoại Samsung chính hãng nhé.

Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin

Điện thoại Samsung sạc không vào pin là một trong những lỗi pin điện thoại phổ biến nhưng nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này? Điện thoại SS sạc pin không vào có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

  • Củ cáp sạc hoặc nguồn điện sử dụng bị hư hỏng, trục trặc
  • Cổng sạc Samsung dính quá nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến cổng tiếp xúc
  • Hệ thống yêu cần cập nhật phần mềm mới
  • Ứng dụng trong máy bị lỗi khiến gián đoạn quá trình sạc pin

Sạc không vào pin Samsung phải làm sao?

Trước tiên, bạn phải chắc chắn một điều rằng bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng Samsung, được đi kèm với máy khi mua sản phẩm. Trường hợp bạn vẫn đang sử dụng bộ sạc chính hãng mà máy vẫn không nhận thì rất nhiều khả năng do củ sạc (cục sạc), dây cáp sạc hoặc do cổng sạc của bạn.

Lưu ý nếu sạc cổng sạc không chính rất hay xảy ra tình trạng hư hại cổng sạc trên điện thoại hoặc ảnh hưởng đến và có thể thay pin điện thoại.

Với tình trạng lỗi điện thoại trên chúng tôi đưa ra một số cách khắc phục sau:

Kiểm tra củ sạc (cục sạc) điện thoại của bạn

Kiểm tra củ sạc (cục sạc) điện thoại của bạn khi sạc không vào pin samsung

Lỗi không sạc vào pin điện thoại Samsung, đầu tiên chúng ta nghĩ đến lúc này là củ sạc (cục sạc) của máy. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ và đổi ổ cắm sạc xem thiết bị của bạn đã nhận sạc hay chưa. Nếu máy vẫn không nhận thì bạn hãy đổi sang củ sạc (cục sạc) khác xem sao.

Lưu ý: bên nên thử với sạc pin điện thoại Samsung chính hãng, không nên sử dụng các loại sạc chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động cũng như tuổi thọ của máy. Tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để thay pin điện thoại Samsung.

Kiểm tra dây cáp sạc điện thoại

Kiểm tra dây cáp sạc điện thoại khi sạc không vào pin samsung

Nếu bạn cắm sạc mà không thấy có hiện tượng gì chúng ta cần kiểm tra kỹ xem dây cáp bị hỏng hóc chỗ nào hay không. Bạn hãy thử lấy một dây cáp Samsung khác kết nối vào củ sạc (cục sạc) xem có được hay không, nếu được thì hãy thay dây sạc mới.

Kiểm tra cổng sạc

Kiểm tra cổng sạc

Nếu như bộ sạc của bạn vẫn bình thường, sạc được cho chiếc Samsung khác mà không sạc vào pin cho điện thoại của mình thì bạn nên kiểm tra chân sạc trên máy của bạn, có thể chân sạc của bạn lâu không được vệ sinh bị bám nhiều bụi bẩn khiến tiếp xúc kém đi. Hãy vệ sinh thật sạch cổng sạc của máy và thử lại.

Chuyển sang dùng sạc không dây

Chuyển sang dùng sạc không dây khi sạc không vào pin samsung

Với những dòng máy từ Samsung Galaxy S6 trở đi, thì Samsung đã trang bị cho sản phẩm của họ, công nghệ sạc không dây tiên tiến. Đây là biện pháp cuối cùng khi bạn không sạc được bằng củ sạc (cục sạc) thì hãy sử dụng dock sạc rời cho thiết bị. Chỉ việc cắm điện cho dock và đặt chiếc điện thoại của mình lên. Chiếc điện thoại Samsung lúc này sẽ được sạc không dây một cách hoàn toàn thông qua công nghệ wireless charging.

Lỗi từ phần mềm của máy

Nếu sau khi sử dụng 4 biện pháp trên không khắc phục lỗi không sạc vào pin Samsung thì cũng thể nguyên nhân đến từ các ứng dụng, hoặc các vấn đề phần mềm của máy. Khi đấy bạn hãy:

  • Khởi động chế độ an toàn – Safe Mode:

Khắc phục lỗi không sạc được pin Samsung

Nhiều khi không phải do sạc hay cáp nối mà có thể do bạn cài đặt thêm ứng dụng của một bên thứ 3 khiến lỗi xảy ra. Cách khắc phục nhanh nhất dành cho bạn đó là khởi động cho máy vào chế độ Safe mode.

Cách thực hiện: Tắt điện thoại >> Nhấn và giữ phím nguồn >> Màn hình xuất hiện logo khởi động >> Thả tay ra khỏi phím nguồn và nhấn giữ phím giảm âm lượng >> Tiếp tục nhấn giữ phím giảm âm lượng cho đến khi quá trình khởi động kết thúc.

Lúc này các bạn sẽ thấy ở góc dưới bên trái màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng Safe Mode.

  • Khôi phục cài đặt cho máy

Khắc phục lỗi không sạc vào pin Samsung

Nếu cách đặt chế độ an toàn không khả quan thì bạn hãy chọn khôi phục cài đặt gốc trên máy.

Cách thực hiện: Tắt điện thoại Samsung >> nhấn và giữ tổ hợp phím Tăng âm lượng + nút Home + nút Nguồn cùng một lúc >> Thấy máy khởi động thì buông tay khỏi các phím. Bạn đợi tầm 30 giây sẽ thấy xuất hiện màn hình khôi phục cài đặt gốc.

Lúc này các bạn sử dụng phím giảm âm lượng và chọn mục “wipe data/factory reset” >> tiếp tục nhấn phím nguồn để chọn >> Nhấn giữ phím giảm âm lượng để lựa chọn “Yes – delete all user data” được highlight, thì nhấn phím nguồn để chọn.

Quá trình khôi phục hoàn thành, các bạn sẽ thấy xuất hiện lựa chọn “Reboot system now” và nhấn phím nguồn để lựa chọn >> Khởi động máy lại để hoàn thiện.

Địa chỉ thay pin điện thoại Samsung uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được tình trạng điện thoại Samsung sạc pin không vào thì hãy đến ngay các hệ thống uy tín như Hệ thống Điện Thoại Vui. Với chất lượng và uy tín đã được đông đảo người công nhận, Hệ thống sửa chữa điện thoại di động Điện Thoại Vui chắc chắn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Trên đây là bài hướng dẫn cách khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Samsung. Hi vọng với cách hướng dẫn kiểm tra toàn diện như trên sẽ giúp bạn sớm tìm ra được nguyên nhân điện thoại của mình sạc không vào và có giải pháp khắc phục kịp thời. Nếu áp dụng những cách làm trên nhưng không giải quyết được vấn đề, thì tốt nhất bạn nên đem ra cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để họ kiểm tra và khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Samsung.

Bạn đang đọc bài viết Khắc phục lỗi không sạc vào pin điện thoại Samsung tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp