Gọi miễn phí

1800.2064

Khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Samsung

Có khá nhiều người khi sử dụng các dòng máy của Samsung gặp phải lỗi không sạc được pin và tình trạng này có thể do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Nếu chẳng may gặp phải lỗi này mà bạn chưa biết cách khắc phục sự cố này ra sao thì bạn có thể tham khảo một số cách hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục lỗi đó.

Trước tiên, bạn phải chắc chắn một điều rằng bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng Samsung, được đi kèm với máy khi mua sản phẩm. Trường hợp bạn vẫn đang sử dụng bộ sạc chính hãng mà máy vẫn không nhận thì rất nhiều khả năng do củ sạc (cục sạc), dây cáp sạc hoặc do cổng sạc của bạn. Với tình trạng trên chúng tôi đưa ra một số cách khắc phục sau:

Kiểm tra củ sạc (cục sạc) điện thoại của bạn

Khắc phục lỗi không sạc được pin Samsung

Lỗi không sạc được pin điện thoại Samsung, đầu tiên chúng ta nghĩ đến lúc này là củ sạc (cục sạc) của máy. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ và đổi ổ cắm sạc xem thiết bị của bạn đã nhận sạc hay chưa. Nếu máy vẫn không nhận thì bạn hãy đổi sang củ sạc (cục sạc) khác xem sao. Lưu ý: bên nên thử với sạc pin điện thoại Samsung chính hãng, không nên sử dụng các loại sạc chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động cũng như tuổi thọ của máy. Tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để mua sạc pin điện thoại Samsung chính hãng

Kiểm tra dây cáp sạc điện thoại

Khắc phục lỗi không sạc được pin Samsung

Nếu bạn cắm sạc mà không thấy có hiện tượng gì chúng ta cần kiểm tra kỹ xem dây cáp bị hỏng hóc chỗ nào hay không. Bạn hãy thử lấy một dây cáp Samsung khác kết nối vào củ sạc (cục sạc) xem có được hay không, nếu được thì hãy thay dây sạc mới.

Kiểm tra cổng sạc

Khắc phục lỗi không sạc được pin Samsung

Nếu như bộ sạc của bạn vẫn bình thường, sạc được cho chiếc Samsung khác mà không sạc được cho điện thoại của mình thì bạn nên kiểm tra chân sạc trên máy của bạn, có thể chân sạc của bạn lâu không được vệ sinh bị bám nhiều bụi bẩn khiến tiếp xúc kém đi. Hãy vệ sinh thật sạch cổng sạc của máy và thử lại.

Chuyển sang dùng sạc không dây

Khắc phục lỗi không sạc được pin Samsung

Với những dòng máy từ Samsung Galaxy S6 trở đi, thì Samsung đã trang bị cho sản phẩm của họ, công nghệ sạc không dây tiên tiến. Đây là biện pháp cuối cùng khi bạn không sạc được bằng củ sạc (cục sạc) thì hãy sử dụng dock sạc rời cho thiết bị. Chỉ việc cắm điện cho dock và đặt chiếc điện thoại của mình lên. Chiếc điện thoại Samsung lúc này sẽ được sạc không dây một cách hoàn toàn thông qua công nghệ wireless charging.

Nếu sau khi sử dụng 4 biện pháp trên không khắc phục lỗi không sạc được pin Samsung thì cũng thể nguyên nhân đến từ các ứng dụng, hoặc các vấn đề phần mềm của máy. Khi đấy bạn hãy:

  • Khởi động chế độ an toàn – Safe Mode:

Khắc phục lỗi không sạc được pin Samsung

Nhiều khi không phải do sạc hay cáp nối mà có thể do bạn cài đặt thêm ứng dụng của một bên thứ 3 khiến lỗi xảy ra. Cách khắc phục nhanh nhất dành cho bạn đó là khởi động cho máy vào chế độ Safe mode.

Cách thực hiện: Tắt điện thoại >> Nhấn và giữ phím nguồn >> Màn hình xuất hiện logo khởi động >> Thả tay ra khỏi phím nguồn và nhấn giữ phím giảm âm lượng >> Tiếp tục nhấn giữ phím giảm âm lượng cho đến khi quá trình khởi động kết thúc.

Lúc này các bạn sẽ thấy ở góc dưới bên trái màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng Safe Mode.

  • Khôi phục cài đặt cho máy

Khắc phục lỗi không sạc được pin Samsung

Nếu cách đặt chế độ an toàn không khả quan thì bạn hãy chọn khôi phục cài đặt gốc trên máy.

Cách thực hiện: Tắt điện thoại Samsung >> nhấn và giữ tổ hợp phím Tăng âm lượng + nút Home + nút Nguồn cùng một lúc >> Thấy máy khởi động thì buông tay khỏi các phím. Bạn đợi tầm 30 giây sẽ thấy xuất hiện màn hình khôi phục cài đặt gốc.

Lúc này các bạn sử dụng phím giảm âm lượng và chọn mục “wipe data/factory reset” >> tiếp tục nhấn phím nguồn để chọn >> Nhấn giữ phím giảm âm lượng để lựa chọn “Yes – delete all user data” được highlight, thì nhấn phím nguồn để chọn.

Quá trình khôi phục hoàn thành, các bạn sẽ thấy xuất hiện lựa chọn “Reboot system now” và nhấn phím nguồn để lựa chọn >> Khởi động máy lại để hoàn thiện.

Nơi nào bạn có thể yên tâm sửa chữa điện thoại của bạn khi gặp lỗi không sạc được pin điện thoại Samsung

Nếu như chưa có cho mình một địa chỉ sửa chữa lỗi không sạc được pin Samsung uy tín, an toàn thì hãy đưa máy đến với Hệ thống Điện Thoại Vui. Với chất lượng và uy tín đã được đông đảo người công nhận, Hệ thống sửa chữa điện thoại di động Điện Thoại Vui chắc chắn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.

Trên đây là bài hướng dẫn cách khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Samsung. Hi vọng với cách hướng dẫn kiểm tra toàn diện như trên sẽ giúp bạn sớm tìm ra được nguyên nhân điện thoại của mình sạc không vào và có giải pháp khắc phục kịp thời. Nếu áp dụng những cách làm trên nhưng không giải quyết được vấn đề, thì tốt nhất bạn nên đem ra cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để họ kiểm tra và khắc phục lỗi không sạc được pin điện thoại Samsung.

 

Hỏi và đáp