Mẹo ứng dụng

Hướng dẫn cách khắc phục khi TikTok bị lỗi kết nối mạng load chậm

TikTok bị lỗi mạng khiến bạn đang phải loay hoay tìm cách khắc phục? Đừng quá lo lắng vì đây là một lỗi thông thường mà nhiều người dùng cũng gặp phải. Để tìm hiểu và khắc phục tình trạng Tiktok bị lỗi mạng này, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi mạng TikTok

Trước khi có thể tìm phương pháp khắc phục lỗi TikTok load chậm, lỗi mạng TikTok thì chúng ta cần biết nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi để có biện pháp xử lý phù hợp.

Một trong những nguyên nhân phổ biến đó là do kết nối mạng không ổn định có thể là vì gói WiFi quá yếu hoặc bạn đang ở quá xa thiết bị phát WiFi gây ảnh hưởng đến đường truyền. Bên cạnh đó việc quá nhiều người truy cập WiFi cũng khiến đường truyền gặp trục trặc dẫn đến mạng yếu.

nguyên nhân lỗi tiktok không có kết nối mạng, lỗi mạng, load chậm

Nguyên nhân khác dẫn đến TikTok lỗi kết nối mạng có thể là do điện thoại đang bị treo do sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc phần mềm điện thoại đang bị lỗi khiến TikTok bị lỗi mạng. Việc bạn cài đặt các ứng dụng chạy ngầm quá nhiều cũng sẽ gây nên tình trạng này.

Thêm một nguyên nhân khác khiến TikTok bị lỗi mạng có thể là do lỗi máy chủ TikTok khiến kết nối không được ổn định. Do là một nền tảng mạng xã hội mới phát triển những năm gần đây nên ứng dụng bị lỗi hoàn toàn là việc có thể xảy ra.

>>>Mẹo TikTok hay: Hướng dẫn cách khắc phục khi TikTok bị lỗi trên iPhone và máy tính.

Hướng dẫn khắc phục lỗi kết nối mạng TikTok

Khi gặp phải lỗi TikTok không có kết nối mạng, chắc chắn nhiều người dùng sẽ cảm thấy khó chịu do trải nghiệm của bạn đang bị gián đoạn. Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

Làm mới ứng dụng TikTok khi Tiktok bị lỗi mạng

Có thể TikTok bị lỗi mạng là do bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng khiến điện thoại bị treo máy. Đối với tình trạng này, bạn hãy tắt hoàn toàn các ứng dụng sau đó khởi động lại TikTok. Lưu ý bạn cần thoát tất cả ứng dụng kể cả ứng dụng chạy ngầm và chờ vài giây rồi mở lại TikTok nhé!

khắc phục lỗi tiktok không có kết nối mạng, lỗi mạng, load chậm

Kiểm tra tốc độ đường truyền Internet khi Tiktok bị lỗi mạng

Bạn có thể kiểm tra đường truyền Internet xem có ổn định hay không vì đôi khi đường truyền quá yếu sẽ khiến TikTok bị lỗi mạng.

Nếu sử dụng gói cước Data di động, bạn cần kiểm tra xem gói cước của bạn còn dung lượng hay không cũng như kiểm tra thông tin gói cước Data. Đôi khi các gói cước Data có dung lượng lớn nhưng tốc độ truyền tải lại khá chậm, điều này sẽ dẫn đến sự mất ổn định trong đường truyền.

nguyên nhân lỗi tiktok không có kết nối mạng, lỗi mạng, load chậm

Nếu sử dụng WiFi, hãy có thể khởi động lại Modem, Router bằng cách rút dây nguồn Modem, Router sau đó chờ một lúc và cắm lại dây. Sau khi khởi động lại, bạn hãy ngắt kết nối Internet trên smartphone sau đó khởi động lại smartphone rồi kết nối lại để xem đã khắc phục hay chưa.

Thường xuyên cập nhật lại các phiên bản nâng cấp của ứng dụng

Đôi khi sự cố mất mạng xảy ra là do máy chủ TikTok, vì vậy bạn cần cập nhật ứng dụng thường xuyên để có thể khắc phục lỗi. Thông thường nếu là lỗi máy chủ, tình trạng này sẽ kéo dài khoảng vài giờ nên bạn cũng cần chờ đợi để nhà sản xuất sửa lỗi.

nguyên nhân lỗi tiktok không có kết nối mạng, lỗi mạng, load chậm

Bên cạnh đó, việc cập nhật ứng dụng không chỉ giúp khắc phục lỗi trên các phiên bản cũ mà còn mang đến một giao diện mới đẹp mắt, nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có thể tiến hành cập nhật ứng dụng trên AppStore (iOS) hoặc Google Play (Android).

Thiết lập lại bộ nhớ cache của TikTok khi Tiktok bị lỗi mạng

Một cách giúp khắc phục lỗi mạng TikTok hiệu quả đó là thiết lập lại bộ nhớ Cache. Để thiết lập lại bộ nhớ cache, bạn hãy thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trong phần cài đặt của điện thoại chọn Setting > Chọn Apps > TikTok và tiếp tục chọn Lưu trữ.

Thiết lập lại bộ nhớ cache của TikTok

  • Bước 2: Chọn mục Xóa dữ liệu trong Lưu trữ > OK > Xóa bộ nhớ đệm > OK và sau đó khởi động lại điện thoại rồi truy cập vào ứng dụng để kiểm tra TikTok còn bị lỗi mạng hay không.

Thiết lập lại bộ nhớ cache của TikTok

Nếu sử dụng hệ điều hành iOS, cách thực hiện sẽ có đôi chút khác biệt với các bước như sau:

  • Bước 1: Mở Cài đặt trên iPhone và chọn Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.

Thiết lập lại bộ nhớ cache của TikTok

  • Bước 2: Chọn ứng dụng TikTok ở bên dưới > Chọn Gỡ bỏ ứng dụng để xóa bộ nhớ cache. Lưu ý việc xóa bộ nhớ đệm sẽ khiến bạn mất toàn bộ nội dung cũ nên hãy cân nhắc khi xóa bộ nhớ.

Chọn ứng dụng TikTok ở bên dưới

Xóa và cài đặt lại ứng dụng TikTok trên điện thoại

Một trong những cách mà bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi TikTok bị kết nối mạng, load chậm,…đó chính là xóa và cài đặt lại ứng dụng. Bạn chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng trên thiết bị của bạn sau đó vào AppStore hoặc Google Play để cài đặt lại TikTok, vậy là xong.

Xóa và cài đặt lại ứng dụng TikTok trên điện thoại

Cách này được xem là cách đơn giản nhất nhưng mang đến hiệu quả khá cao vì vậy bạn hãy thử áp dụng xem nhé!

Tiktok bị lỗi mạng trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn khắc phục lỗi kết nối mạng TikTok đơn giản, nhanh chóng. Bạn cũng có thể chia sẻ với chúng tôi những cách khắc phục khác mà bạn biết bằng cách bình luận dưới bài viết này. Chúc bạn thực hiện thủ thuật Tiktok thành công và có những trải nghiệm tốt.

Hỏi và đáp

Index