Cách sửa iPhone bị hỏng nút Home không bấm được hiệu quả

Hướng dẫn xử lý khi iPhone bị hỏng nút Home hiệu quả

Hướng dẫn xử lý khi iPhone bị hỏng nút Home hiệu quả

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

iPhone hỏng nút Home là việc bạn sẽ thường xuyên gặp nếu không sử dụng đúng cách. Dù bạn có cẩn thận giữ an toàn và nguyên vẹn thì vẫn còn nguy cơ iPhone hỏng phím Home, gặp trục trặc, không hoạt động hoặc hoạt động chập chờn. Bạn khoan hãy mang máy ra các cửa hàng sửa chữa để thay cáp nút home điện thoại iPhone. Với những cách khắc phục iPhone hỏng nút Home hay còn gọi iPhone hỏng nút nguồn lúc được lúc không đơn giản dưới đây, sẽ phần nào giúp bạn vượt qua được khó khăn này 

Nguyên nhân iPhone bị hỏng nút Home, lúc được lúc không?

 IPhone bị hỏng nút Home

Tại sao iPhone bị liệt nút home, không bấm được?

Giống như tình trạng hỏng nút Home thì nút Home iPhone cũng gặp nhiều lỗi như bị liệt, không bấm được. Có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

 • Lỗi do phần mềm, hoặc cài đặt ứng dụng không tương thích.
 • Nút home iPhone bị bụi bẩn trong quá trình sử dụng lâu ngày.
 • Nút home iPhone bị hư do ẩm ướt, có thể trong quá trình sử dụng chúng ta đã không để ý trong lúc tay ướt vẫn dùng iPhone, nước sẽ thấm từ từ vào bên trong mạch nút home và lâu ngày sẽ gây oxi hóa và mục mạch nút home iPhone.
 • Điện thoại iPhone bị rơi rớt cấn vỡ làm chấn động rạn nứt mạch, nút home bên trong dẫn đến nút home iPhone bị liệt, bấm lúc được lúc không hoặc bấm cứng ngắt không ăn.

Cách khắc phục tình trạng nút Home iPhone bị hư, bị liệt

Cách 1: Khởi động lại điện thoại iPhone

Lỗi iPhone hỏng nút Home có thể lúc bấm các bạn cảm thấy khó sử dụng, các thao tác cũng như tác vụ trong ứng dụng bị chậm, trường hợp này có khả năng máy bị nặng do phần mềm hoặc chạy ngầm nhiều ứng dụng cùng 1 lúc. Để khắc phục, cách đơn giản nhất vẫn là khởi động lại thiết bị

Khởi động lại điện thoại iPhone

Cách 2: Hiệu chỉnh nút home trên iPhone

Nếu nguyên nhân từ phần mềm, thì bạn chỉ cần hiệu chỉnh bằng cách mở một ứng dụng bất kỳ trên chiếc iPhone của mình như thời tiết, chứng khoán hay đồng hồ.

Sau đó bạn hãy nhấn nút Power cho đến khi xuất hiện thông báo “Slide to power off” trên màn hình của máy thì buông tay. Sau đó nhấn giữ phím Home khoảng 5-10 giây đến khi dòng chữ trên tắt đi, nếu ứng dụng tự thoát ra là bạn đã khắc phục được vấn đề rồi đó. Khi đã thực hiện mà tình trạng vẫn không thấy cải thiện thì bạn có thể thực hiện cách tiếp theo sau đây.

Cách 3: Vệ sinh nút home của iPhone

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, bụi bẩn có thể là một trong những nguyên nhân gây một số lỗi điện thoại như iPhone hỏng phím home, trục trặc, không nhạy. Để xử lý vấn đề này, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây: Cồn Isopropyl alcohol nồng độ 70-90 độ đựng trong ống thuốc nhỏ mắt cũ đã rửa sạch, một vài chiếc bông tăm, một vật nhỏ cùn (có thể dùng cục tẩy nhỏ gắn ở đuôi bút chì)

vệ sinh nút home trên điện thoại iphone hỏng nút home

Cách vệ sinh như sau:

 • Bước 1: Các bạn nhỏ trực tiếp từ 2 đến 3 giọt cồn vào nút Home (Chú ý: các bạn tránh để cồn tràn vào màn hình của máy).
 • Bước 2: Tiếp theo bạn dùng cục tẩy nhỏ nhấn liên tục vào nút Home cho cồn dễ thấm vào khung. Cuối cùng, bạn hãy dùng bông tăm lau sạch nút Home, chờ từ 10 đến 15 phút rồi kiểm tra lại xem nút Home đã hoạt động bình thường chưa.

Cách 4: Chỉnh lại cổng kết nối trên iPhone

Theo thời gian, cổng kết nối iPhone có thể bị lệch khiến nút Home cũng bị lệch theo. Mặc dù các cửa hàng sửa chữa điện thoại iPhone có thể khuyên bạn nên thay thế nút Home nhưng vẫn có một cách khác có thể dễ dàng khắc phục hỏng nút home iPhone.

chỉnh lại cổng kết nối trên iphone hỏng nút home

Bạn hãy cắm một cáp USB vào iPhone, sau đó nhẹ nhàng đẩy dock kết nối 30-pin xuống phía dưới để nó đẩy nút Home lên phía trên đồng thời click vào nút Home trong khi thực hiện lực đẩy này. Tháo cáp USB ra và kiểm tra xem nút Home đã hoạt động tốt hơn chưa.

Cách 5: Kích hoạt phím home ảo iPhone

Nếu như mà các phương pháp trên không có kết quả, thì có vẻ như iPhone hỏng nút nguồn. Tuy nhiên vẫn còn có 1 giải pháp khác đó là bạn vẫn có thể sử dụng iPhone của mình bằng nút Home ảo trên màn hình.

Để có thể kích hoạt nút Home ảo trên màn hình, bạn cần truy cập vào mục Settings (Cài đặt) >Gerenal (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) >Assistive Touch . Bật Assistive Touch, sau đó bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình.

Kích hoạt phím home ảo

Bạn có thể di chuyển nút Home ảo này bằng cách nhấn giữ và kéo thả tới bất cứ vị trí nào trên màn hình. Mặc dù giải pháp này không phải lý tưởng nhưng sẽ hữu ích cho tới khi bạn sẵn sàng mua một chiếc điện thoại mới hoặc đem iPhone tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp.

Cuối cùng, nếu các hướng khắc phục trên không giải quyết được iphone hỏng phím Home thì hãy đem máy của bạn đến cửa hàng sửa chữa an toàn, uy tín, chuyên nghiệp để được các kỹ thuật viên kiểm tra, hỗ trợ sửa chữa.

Cách 6: Đưa iPhone về DFU khi IPhone bị hỏng nút home

Các bước đưa iphone về chế độ DFU bằng phần mềm redsn0w:

 1. Tải về phiên bản mới nhất của Redsn0w và lưu nó vào một thư mục có tên ” Redsn0w “trên máy tính để bàn của bạn.
 2. Tải về tập tin firmware mới nhất iOS (ipsw.) cho iPhone của bạn.
 3. Nhấn đúp chuột vào tập tin zip Redsn0w và giải nén nó vào thư mục Redsn0w và sau đó chạy ứng dụng Redsn0w. Người dùng Windows nên chạy Redsn0w trong  ‘Administrator’  (nhấp chuột phải vào Redsn0w.exe và chọn ‘Run as Administrator’).
 4. Sau khi mở Redsn0w, nhấn vào Extras nút.
 5. Sau đó bấm vào nút Even more.
 6. Bây giờ bấm vào DFU IPSW nút.
 7. Bạn sẽ được nhắc nhở để chọn một IPSW. Sử dụng trình duyệt đến tập tin ipsw mà bạn đã tải về ở bước 2 .
 8. Redsn0w sẽ bắt đầu tạo một tập tin chế độ DFU IPSW.
 9. Sau khi tập tin IPSW đã được tạo ra, bạn sẽ được thông báo. Bấm vào Ok nút. Xin lưu ý rằng các tập tin IPSW sẽ được tạo ra với ký tự đầu ENTER_DFU_ .
 10. Bây giờ khởi động iTunes (hãy đảm bảo rằng iTunes đã được cập nhật phiên bản mới nhất).

Tại sao nên sửa nút Home bị đơ, bị hỏng tại Điện Thoại Vui

Bài viết trên đã cung cấp cho quý đọc giả một số các bước cụ thể để có thể khắc phục iPhone bị hỏng nút Home cũng như đưa iPhone về DFU khi nút home bị hư, hỏng khi các tín đồ của nhà Tóa gặp phải sự cố này. Để không gặp phải tình trạng hỏng này lần nào nữa, bạn có thể đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để có thể kiểm tra.

sửa điện thoại iPhone bị hư nút home tại Điện Thoại Vui

Bạn có thể tham khảo tại hệ thống cửa hàng sửa chữa Điện Thoại Vui. Tại đây, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, cam kết sẽ kiểm tra miễn phí iPhone hỏng nút Home để tìm ra cách khắc phục với thời gian ngắn nhất và chi phí hợp lý.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn xử lý khi iPhone bị hỏng nút Home hiệu quả tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 66 bình luận )
hello
P
Phạm Hải Nam
1 tháng trước
Thay nút home ipad gen 6 giá bao nhiêu ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
1 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Phạm Hải Nam ạ.
Dạ Anh có thể chia sẻ giúp em nút home máy đang là màu gì và Anh đang ở khu vực nào hay tỉnh nào để em kiểm tra thông tin đến mình ạ.
Mong nhận được phản hồi thêm từ Anh ạ. Thân mến!
M
Minh tuấn
1 tháng trước
iphone 7 thay nút home giá bao nhiêu ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
1 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Hân ạ
Dạ em xin phép được báo giá thay cáp home bóc máy cho máy ở thời điểm hiện tại khu vực HCM đang là 350.000đ (bảo hành 6 tháng )
Thời gian thay linh kiện dự kiến từ 30-60 phút (thời gian xử lý máy có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng máy và khách ở cửa hàng)
Giá đã bao gồm linh kiện và công tháo lắp ạ ( đã bao gồm thuế VAT)
Dạ khi thay cáp home sẽ mất vân tay ạ
Dạ chị đang ở khu vực tỉnh thành nào để em hỗ trợ thông tin cho mình ạ
Cám ơn chị đã quan tâm về dịch vụ của Điện Thoại Vui, cần hỗ trợ tư vấn thêm cho máy hoặc đặt hàng chị có thể liên hệ tổng đài miễn phí 18002064 hoặc để lại bình luận tại đây để được hỗ trợ kịp thời
Thân mến
T
Trang
7 tháng trước
iPhone 8plus của e cứ nhấn nút home là kêu téc téc lý do tại sao ạ
avt quản trị viênVăn Huy ĐTV QTV
7 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Trang
Dạ tình trạng như chị chia sẻ dự kiến sẽ thay bộ home fix để khắc phục cho máy, sau khi thay sẽ sử dụng bấm bình thường tuy nhiên sẽ không có vân tay ạ
Dạ em xin phép báo giá bộ Home Fix ở HCM thời điểm hiện tại: 400.000đ bảo hành 6 tháng.
Thời gian thay dự kiến từ 30-60 phút (tùy vào số lượng khách tại thời điểm cửa hàng).Giá đã bao gồm thuế (VAT) và công lắp đặt, không phát sinh thêm chi phí
Dạ mình hiện ở khu vực nào em hỗ trợ mình thông tin địa chỉ cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất ạ.
Cần hỗ trợ thêm Chị vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Thân mến !
n
nguyễn anh
11 tháng trước
mình lỡ Vô hiệu hóa toàn bộ màn hình điện thoại nhưng nút home bị hư
không thể sử dụng nút home ảo, h phải làm sao ạ
avt quản trị viênChí Thành ĐTV QTV
11 tháng trước
Điện Thoại Vui chào Anh Nguyễn Anh
Dạ với tình trạng máy như Anh chia sẻ, do em đang ở Online nên chưa thể kiểm tra cho máy, để kiểm tra chính xác tình trạng lỗi máy, em mời Anh dành chút thời gian mang máy đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để các bạn kỹ thuật kiểm tra và báo lại tình trạng lỗi cũng như chi phí sửa chữa cụ thể đến mình sau ạ
Mình có thể kiểm tra cửa hàng Điện Thoại Vui gần mình nhất qua: https://dienthoaivui.com.vn/dia-chi-he-thong-sua-chua-dienthoaivui/
Cần hỗ trợ thêm Anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 18002064
Điện Thoại Vui xin cảm ơn - Hy vọng được phục vụ Anh ạ
A
Anh Nhu
1 năm trước
Iphone 6 thay nut home gia bao nhieu a
avt quản trị viênQuang Long ĐTV QTV
1 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Nhu
Em xin phép báo dự kiến thay nút home iPhone 6 ở HCM giá thời điểm hiện tại là 300.000đ, bảo hành 6 tháng (sau khi thay sẽ không dùng được vân tay).
Cần hỗ trợ thêm anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 18002064.
Điện Thoại Vui xin cảm ơn - Hy vọng được phục vụ anh ạ
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm