XEM TẠI:

Hướng dẫn khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung nhanh chóng nhất

Tình trạng lỗi pin ảo, hiển thị sai lệch thông tin về hiện trạng pin là một trong những lỗi thường gặp trên điện thoại Android nói chung và điện thoại Samsung nói riêng. Lỗi pin ảo mang lại cho người dùng những trải nghiệm khá khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến chất lượng sử dụng. Hãy cùng đọc ngay bài viết này để biết cách khắc phục lỗi pin ảo này trước khi thay pin Samsung chính hãng nhé

Nguyên nhân dẫn đến lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung 

Thông thường, vào thời gian đầu, người dùng khá khó khăn trong việc phát hiện được điện thoại của mình đang bị lỗi pin ảo. Để phát hiện lỗi pin ảo, người ta dựa vào 02 dấu hiệu nhận biết cơ bản.

  • Thứ nhất, khi sạc pin, mặc dù lượng điện năng cung cấp chưa đạt đến 100% nhưng điện thoại vẫn báo sạc đầy.
  • Thứ hai, mặc dù dung lượng pin thực tế còn khoảng 20% – 30% nhưng hệ thống lại nhận diện là 0%, dẫn đến tình trạng sập nguồn. 

nguyên nhân lỗi pin ảo trên điện thoại

Lỗi pin ảo với những dấu hiệu như trên có thể xuất hiện ở bất kỳ chiếc điện thoại nào. Nguyên nhân của vấn đề này chủ yế là do tập tin /data/system/batterystats.bin bị trục trặc dẫn đến lỗi hệ thống không nhận diện được tình trạng pin thực tế. Điện thoại Samsung mắc phải lỗi này thường sẽ bị suy giảm nghiêm trọng tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng của pin.

Khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung như thế nào

Để khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung, bạn có thể dùng một số ứng dụng phầm mềm có sẵn trên CH Play. Thông thường, Battery Calibration sẽ là phần mềm được nhiều người lựa chọn nhất. Ưu điểm của phần này là thao tác đơn giản nhưng hiệu quả cao, bạn sẽ dễ dàng căn chỉnh lại khả năng nhận diện và thông tin hiển thị của pin.

cách khắc phục lỗi pin ảo trên samsung

Sử dụng Battery Calibration để khắc phụ lỗi pin ảo, bạn phải trải qua 04 bước sau đây:

  • Bước 1: Vào CH Play, tải miễn phí và cài đặt phần mềm Battery Calibration vào điện thoại Samsung của bạn.
  • Bước 2: Sạc pin cho điện thoại, đảm bảo sạc đến khi điện thoại báo pin đầy 100%.
  • Bước 3: Khởi chạy phầm mềm vừa tải về, nhấn chọn phím Battery Calibration.
  • Bước 4: Tháo dây sạc, khởi động lại điện thoại.

Lỗi pin điện thoại có cần phải thay pin?

Thông thường như đã đề cập, khi điện thoại Samsung của bạn bị mắc lỗi pin ảo, bạn có thể dễ dàng khắc phục thông qua các ứng dụng phần mềm có sẵn. Điều này hoàn toàn an toàn và đảm bảo chất lượng sử dụng của pin nói riêng và điện thoại nói chung. Tuy nhiên, điều này chỉ hoàn toàn đúng khi mà tình trạng pin ảo trên điện thoại của bạn chỉ mới xảy ra. 

lỗi pin ảo trên điện thoại samsung

Thực tế, nếu chiếc điện thoại Samsung của bạn bị lỗi pin ảo thời gian dài mà không được phát hiện để khắc phục, nhiều lỗi “cơ hội” sẽ xuất hiện và tạo ra những vấn đề lớn hơn.

Khi đó, viên pin của bạn sẽ dễ mắc phải cái hiện tượng chai, phồng dẫn đến dễ cháy nổ, lỗi sạc không vào, không khởi động nguồn điện thoại được,…

Trong trường hợp này, để đảm bảo trải nghiệm sử dụng như ban đầu cũng như đảm bảo an toàn cho bạn và thiết bị, bạn cần phải nhanh chóng thay pin mới cho chiếc Samsung của mình.

Nên thay pin Samsung chính hãng hay pin linh kiện?

Hiện nay, khi thay pin điện thoại Samsung, bạn thường sẽ có hai lựa chọn: pin Samsung chính hãng hoặc pin linh kiện của các nhà sản xuất khác.

Đối với pin Samsung chính hãng, bạn có thể thay loại pin này nếu điện thoại của bạn còn bảo hành, hoặc ít nhất, Samsung còn hỗ trợ bảo hành dòng điện thoại của bạn.

Bạn có thể đến các trung tâm bảo hành của Samsung để thay mới. Ưu điểm của loại pin này là sự chất lượng, độ tương thích tuyệt đối vì là phụ kiện do hãng sản xuất. Bạn có thể hoàn toán yên tâm về chất lượng, nhưng giá thành sẽ khá cao.

Ngoài ra, trong trường hợp Samsung đã thôi hỗ trợ bảo hành dòng máy của bạn, bạn chỉ có thể thay pin điện thoại chính hãng cũ được lấy ra từ những chiếc điện thoại bị hư các phần khác. Loại này thường khó đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng thật sự.

thay pin samsung chính hãng tại Điện Thoại Vui

Ngoài ra, một sự lựa chọn thường thấy hơn của người dùng khi cần thay pin Samsung chính là viên pin được sản xuất bởi các hãng sản xuất phụ kiện, hay còn gọi là bên thứ 3.

Pin phụ kiện thường được giữ nguyên hoặc cải tiến đôi chút về hiệu năng, công nghệ so với pin cũ giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng. Cùng với đó, mặc dù vẫn đảm bảo độ tương thích, các viên pin này thường nhẹ hơn pin chính hãng, giúp giảm bớt trọng lượng chung của điện thoại.

Nếu mua pin linh kiện của các nhà sản xuất uy tín, bạn sẽ được bảo hành và có dịch vụ hậu mãi khá tốt. Đặc biệt, pin bạn thay sẽ hoàn toàn mới và có giá khá mềm so với pin chính hãng. Bạn có thể tới những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Điện Thoại Vui để được thay pin chất lượng nhé.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung nhanh chóng nhất tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp