XEM TẠI:

Hướng dẫn khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung nhanh chóng nhất

Hướng dẫn khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung

Tình trạng lỗi pin ảo, hiển thị sai lệch thông tin về hiện trạng pin là một trong những lỗi thường gặp trên điện thoại Android nói chung và điện thoại Samsung nói riêng. Lỗi pin ảo mang lại cho người dùng những trải nghiệm khá khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến chất lượng sử dụng. Hãy cùng đọc ngay bài viết này để biết cách khắc phục lỗi pin ảo nhé

Nguyên nhân dẫn đến lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung 

Thông thường, vào thời gian đầu, người dùng khá khó khăn trong việc phát hiện được điện thoại của mình đang bị lỗi pin ảo. Để phát hiện lỗi pin ảo, người ta dựa vào 02 dấu hiệu nhận biết cơ bản. Thứ nhất, khi sạc pin, mặc dù lượng điện năng cung cấp chưa đạt đến 100% nhưng điện thoại vẫn báo sạc đầy. Thứ hai, mặc dù dung lượng pin thực tế còn khoảng 20% – 30% nhưng hệ thống lại nhận diện là 0%, dẫn đến tình trạng sập nguồn. 

nguyên nhân lỗi pin ảo trên điện thoại

Lỗi pin ảo với những dấu hiệu như trên có thể xuất hiện ở bất kỳ chiếc điện thoại nào. Nguyên nhân của vấn đề này chủ yế là do tập tin /data/system/batterystats.bin bị trục trặc dẫn đến lỗi hệ thống không nhận diện được tình trạng pin thực tế. Điện thoại Samsung mắc phải lỗi này thường sẽ bị suy giảm nghiêm trọng tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng của pin.

Khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung như thế nào

Để khắc phục lỗi pin ảo trên điện thoại Samsung, bạn có thể dùng một số ứng dụng phầm mềm có sẵn trên CH Play. Thông thường, Battery Calibration sẽ là phần mềm được nhiều người lựa chọn nhất. Ưu điểm của phần này là thao tác đơn giản nhưng hiệu quả cao, bạn sẽ dễ dàng căn chỉnh lại khả năng nhận diện và thông tin hiển thị của pin.

cách khắc phục lỗi pin ảo trên samsung

Sử dụng Battery Calibration để khắc phụ lỗi pin ảo, bạn phải trải qua 04 bước sau đây:

Bước 1: Vào CH Play, tải miễn phí và cài đặt phần mềm Battery Calibration vào điện thoại Samsung của bạn.

Bước 2: Sạc pin cho điện thoại, đảm bảo sạc đến khi điện thoại báo pin đầy 100%.

Bước 3: Khởi chạy phầm mềm vừa tải về, nhấn chọn phím Battery Calibration.

B