Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Thay thế nút nguồn bị hỏng trên điện thoại OPPO

Nút nguồn điện thoại dễ bị hư hỏng, người dùng thường xuyên sử dụng nó để bật và tắt màn hình. Thao tác đó được lặp đi lặp lại trong một thời gian dài khiến người dùng điện thoại lo lắng vì nó có thể hỏng bất cứ lúc nào, bất kỳ dòng điện thoại nào. Nút nguồn bị hỏng trên điện thoại OPPO cũng không phải là hiện tượng hiếm gặp với người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố đáng tiếc này trước khi thay nút nguồn điện thoại Oppo.

Hiện tượng và nguyên nhân dẫn đến nút nguồn bị hỏng trên điện thoại OPPO

1. Hiện tượng nút nguồn bị hỏng trên điện thoại Oppo

  • Nút nguồn Oppo bị liệt ấn không được hoặc bị lỏng, lúc ấn được, lúc không
  • Nút bị lún sâu vào trong, không ấn vào được nữa

Thay thế nút nguồn bị hỏng trên điện thoại OPPO

2. Nguyên nhân nút nguồn bị hỏng trên điện thoại OPPO

  • Do tác động mạnh của lực: ấn nút quá mạnh, rơi, rớt nhiều lần làm dây cáp tín hiệu bị lỏng.
  • Không thường xuyên vệ sinh phần trong của máy, khiến bụi, bẩn bám vào làm kẹt nút nguồn.
  • Thời gian sử dụng lâu, thói quen sử dụng liên tục nút nguồn để bật và tắt màn hình của người dùng.

Cách khắc phục nút nguồn bị hỏng

Dùng phần mềm Volume unlock

Là một phần mềm được nhiều người sử dụng yêu thích bởi nó mang lại giải pháp thay thế hoàn hảo cho nút nguồn bị liệt trên điện thoại OPPO cho bạn. Bằng cách chuyển các tính năng của phím cứng này sang các phím chỉnh tăng giảm âm lượng.

Nhờ có phần mềm này mà bạn có thể tắt mở màn hình một cách nhanh chóng bằng bất cứ phím tăng hay giảm âm lượng. Đây cũng cách tắt nguồn điện thoại Oppo khi nút nguồn bị hư.

Thay thế nút nguồn bị hỏng trên điện thoại OPPO

Ứng dụng Double tap to unlock

Hiện nay, có rất nhiều model điện thoại OPPO đã được trang bị tính năng Knock-on ( gõ 2 lần để mở khóa). Cách mở màn hình điện thoại này gây sự thích thú cho người dùng và bạn sẽ không cần phải sử dụng đến nút nguồn nữa.

Thay thế nút nguồn bị hỏng trên điện thoại OPPO

Nếu trên điện thoại của bạn không có sẵn tính năng đó, bạn có thể tải ứng dụng này trên cửa hàng Play Store để sử dụng nó. Đây là một cách nhằm giảm thiểu sự cố nút nguồn bị liệt trên điện thoại OPPO.

Hẹn giờ bật/tắt máy

Hai cách trên có thể giúp bạn tạm khắc phục không thể mở khóa màn hình bằng phím nguồn. Nhưng khi điện thoại tắt vì hết pin thì mọi thứ sẽ phức tạp hơn một chút. Dù có thể sạc đầy pin cho thiết bị, với một phím nguồn bị liệt hoàn toàn, bạn không thể nào khởi động máy trở lại.

Thay thế nút nguồn bị hỏng trên điện thoại OPPO

Giải pháp trong trường hợp này là hẹn sẵn lịch bật/tắt cho smartphone. Khi đó, nếu không thể mở lại điện thoại, bạn có thể chờ đến thời điểm mà bạn đã thiết lập máy tự động mở để tiếp tục sử dụng máy bình thường.

Tính năng hẹn giờ bật/tắt máy đã được Google cài đặt sẵn trên các thiết bị Android. Người dùng chỉ cần vào phần “Settings“, chọn “Schedule power on & off” để tiến hành thiết lập cho điện thoại của mình.

Thay thế sửa chữa nút nguồn bị hỏng ở đâu uy tín, chuyên nghiệp

Trên là 3 cách khắc phục tạm thời sự cố nút nguồn bị hỏng trên điện thoại OPPO, cách khắc phục triệt để nhất là bạn nên thay thế nút nguồn mới tại các trung tâm sửa chữa điện thoại và bảo hành uy tín.

Nếu bạn còn băn khoăn và chưa biết địa chỉ nào thích hợp thì có thể tham khảo hệ thống sửa chữa điện thoại, thiết bị di động thuộc Hệ thống CellphoneS – Điện Thoại Vui. Với sự đảm bảo về chất lượng dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín, nhanh chóng, bảo hành lâu dài cho khách hàng và được kiểm tra bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật đầy kinh nghiệm.

Thay thế nút nguồn bị hỏng trên điện thoại OPPO

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Bạn đang đọc bài viết Thay thế nút nguồn bị hỏng trên điện thoại OPPO tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp